Uy tín
Nhanh chóng
Tiết kiệm
Thuận tiện
Hỗ trợ đặt vé qua các kênh:
Logo support
Logo support
Logo support

Đặt chỗ và các điều kiện hoàn, thay đổi vé máy bay

   

Đặt chỗ:
Nếu bạn muốn có chỗ trên một chuyến bay, trước tiên bạn cần liên hệ với một đại lý vé (đến trực tiếp, email hoặc gọi điện thoại) để kiểm tra thông tin chuyến bay, giờ bay, giá vé và cung cấp cho nhân viên phòng vé họ tên của người bay (theo đúng số CMTND hoặc hộ chiếu), nếu sai tên bạn có thể sẽ không được làm thủ tục bay (quy định của hàng không cho phép sai 1 ký tự vẫn được chấp nhận). Như vậy là bạn đã có một chỗ trên chuyến bay. Việc đặt chỗ này hoàn toàn miễn phí nếu bạn không lấy vé.
Việc đặt chỗ trước sẽ mang lại cho bạn những cơ hội có được mức giá hạng khuyến mãi, giá rẻ thay vì hạng giá phổ thông cao hơn mà bạn sẽ phải mua nếu mua trực tiếp tại sân bay. 

Giá vé máy bay:
Các hãng hàng không thường có nhiều mức giá vé khác nhau từ hạng siêu tiết kiệm cho đến những hạng giá khuyến mãi, hạng giá phổ thông và hạng thương gia.
Mức giá sẽ thay đổi theo thời gian (xu hướng tăng dần từ siêu tiết kiệm -> tiết kiệm -> khuyến mãi -> phổ thông). 
Đối với trẻ em, giá vé tùy thuộc vào độ tuổi. Mỗi hãng hàng không có cách tính giá vé đối với trẻ em khác nhau. Cụ thể như sau:
-    Vietnam Airline: 10% giá vé với trẻ dưới 2 tuổi và 75% giá vé của người lớnd đi cùng.
-    Vietjet Air và Jetstar: trẻ dưới 2 tuổi được miễn phí, từ 2 tuổi trở lên tính giá như người lớn.

Xuất vé máy bay: 
Theo quy định của hãng hàng không, đặt chỗ của bạn sẽ được giữ trên hệ thống 24 tiếng đối với giá hạng tiết kiệm và tối đa 4 ngày đối với hạng Phổ thông hoặc Thương gia nếu bạn đặt vé trước 7 ngày, nếu bạn đặt vé trước 2 – 3 ngày thời gian giữ vé là 24h với hạng phổ thông và 4h với các hạng giá rẻ khác. Trong thời gian đó bạn phải “xuất vé” để chắc chắn có chỗ trên chuyến bay, bằng không đặt chỗ của bạn hệ thống sẽ tự hủy.
Trong thời gian theo quy định ở trên, bạn cần làm thủ tục thanh toán với phòng vé để có thể xuất vé, đảm bảo rằng bạn chắc chắn có chỗ trên chuyến bay và chỉ cần đợi đến giờ là có thể thực hiện hành trình.

Vé máy bay điện tử:
Việc áp dụng vé điện tử trong hàng không mang lại nhiều tiện ích và ưu điểm lớn cho khách hàng.
Sau khi xuất vé, phòng vé sẽ cung cấp cho bạn mã số đặt chỗ là 13 ký tự bằng số (đối với Vietnam Airline) hoặc 6 ký tự bằng chữ hoặc số (đối với các hãng hàng không nội địa khác như Air Mekong, Vietjet Air hoặc Jetstar), việc đơn giản là bạn chỉ cần mang mã số đó đến sân bay, cung cấp cho nhân viên sân bay và nhận thẻ lên máy bay.
Sau khi xuất vé, bất cứ thay đổi nào cũng có thể bị mất phí.

Hoàn vé máy bay:
Khi vé của bạn đã được xuất, nếu không thể thực hiện được hành trình và cần hoàn lại vé, bạn có thể liên hệ với nhân viên phòng vé nơi bạn đã đặt vé và yêu cầu hoàn vé. Việc này sẽ mất phí tùy thuộc vào thời điểm bạn yêu cầu hoàn vé là trước hay sau thời điểm bạn bay. Thông thường việc hoàn vé trước thời điểm bay 24h sẽ mất phí ít hơn khi bạn yêu cầu hoàn vé trong hoặc sau ngày bay, phí đổi vé đối với các hạng giá khuyến mãi cao hơn hạng phổ thông và thương gia.
Các hãng hàng không áp dụng điều kiện hoàn vé: Vietnam Airline, Air Mekong và các chặng bay Quốc tế của các hãng hàng không khác.
Các hãng hàng không không áp dụng điều kiện hoàn vé: Jetstar (ngoại trừ các vé có mua thêm điều kiện hoàn, hủy), Vietjet Air (ngoại trừ các vé có mua thêm điều kiện hoàn, hủy), các hãng hàng không giá rẻ và các mức giá siêu tiết kiệm của Vietnam Airline, Air Mekong.

Đổi vé máy bay:
Nếu bạn không thể bay đúng vào ngày như dự định hoặc theo hành trình dự định và muốn rời sang ngày khác, hành trình bay khác sớm hơn hoặc muộn hơn bạn có thể yêu cầu nhân viên phòng vé nơi bạn đã đặt vé đổi sang chuyến bay khác cho bạn. Việc thay đổi này bạn sẽ mất một khoản phí tùy thuộc hạng vé bạn đang đặt và có thể phải thanh toán thêm tiền nếu có sự chênh lệch giá giữa thời gian bay cũ và mới, giữa hành trình bay cũ và mới.
Tương tự như hoàn vé, phí đổi vé còn phụ thuộc vào thời gian bạn yêu cầu đổi như thế nào so với thời gian bay mà bạn đã đặt.

0912 666 247