Uy tín
Nhanh chóng
Tiết kiệm
Thuận tiện
Hỗ trợ đặt vé qua các kênh:
Logo support
Logo support
Logo support

Vận chuyển hàng hóa cồng kềnh

   

Giới hạn kích thước và trọng lượng của hàng hóa cồng kềnh.

Kiểm tra loại máy bay trước khi đặt chỗ để chắc chắn hàng hóa cồng kềnh của quý khách nằm trong giới hạn kích thước cho phép. Nếu quý khách đã đặt chỗ và muốn gửi thêm hành lý kí gửi là hàng hóa cồng kềnh, hãy tìm hiểu loại máy bay trong hành trình Jetstar của quý khách. Các giới hạn kích thước:

 • Chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế ngắn trên máy bay A320 hoặc A321 – 1,9 mét
 • Chuyến quốc tế đường dài trên máy bay A330 – 2,77 mét.
 • Giới hạn chiều dài tính cả bao bì. Với những hành trình trên nhiều chuyến bay và loại máy bay sẽ áp dụng giới hạn nhỏ hơn.

Tổng trọng lượng của hàng hóa cồng kềnh và hành lý khác phải trong hạn mức hành lý của quý khách. Không có hành lý đơn lẻ nào được nặng hơn 32kg. Hãy đóng gói hàng hóa cồng kềnh một cách phù hợp trước khi đến quầy thủ tục.

Hành hóa cồng kềnh là các loại dụng cụ thể thao.

Dụng cụ thể thao được chấp nhận như 1 loại hàng hóa cồng kềnh được phép vận chuyển.

7_5

Hàng hóa cồng kềnh và quy định vận chuyển

Xe Đạp.

Xe đạp phải được đóng gói trong túi hoặc hộp đựng xe. Jetstar không cung cấp hộp hoặc túi mà quý khách phải có trách nhiệm chuẩn bị cho chuyến đi.
Để được chuyên chở, xe đạp phải có:

 • Lốp đã xì hơi.
 • Bàn đạp đã tháo rời.
 • Tay lái đã cố định song song với khung xe.
 • Bánh trước đã được tháo rời nếu xe dài hơn 180cm. Cố định bên trong hộp dọc theo bánh sau.

Xe đạp đôi, xe đạp nằm nghiêng và rơ móc xe đạp đáp ứng các yêu cầu cũng có thể được chuyên chở. Xe đạp gấp có thể được chuyên chở và không cần đóng gói. Nếu đóng gói xe đạp tạo thành hành lý quá cước thì sẽ thu phí.

Hàng hóa cồng kềnh là ván lướt sóng, ván trượt tuyết và xe trượt tuyết.

Ván lướt sóng, xe trượt tuyết và ván trượt tuyết phải được đóng gói trong bao bì chuyên dụng cho dụng cụ này. Khi có thể, hãy tháo bánh lái của ván lướt sóng và để vào ngăn riêng trong túi hoặc dán vào ván.
Ván lướt sóng (bao gồm túi đựng ván lướt sóng) không được dài quá 1,9 mét nếu bay bằng máy bay A320, A321 hoặc B737 và không được dài quá 2,77 mét nếu bay bằng máy bay A330 hoặc 787**.
Một số chuyến bay bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner còn tùy thuộc vào sự phê duyệt của chính phủ và cơ quan quản lý để có thể cho phép vận chuyển hàng hóa cồng kềnh kể trên không.

Hàng hóa cồng kềnh là cánh buồm, thuyền buồm.

Vì cột buồm vượt quá giới hạn chiều dài nên cánh buồm không được chấp nhận chuyên chở theo hành lý ký gửi như là loại hàng hóa cồng kềnh.

Hàng hóa cồng kềnh là cần câu cá.

Cần câu được xem là hàng hóa cồng kềnh phải được bảo quản trong chuyến đi. Hãy để chúng trong hộp PVC xiết chặt vít từ cửa hàng bán đồ câu, ống PVC hoặc ống thép luồn dây điện. Cần câu không được buộc với hành lý.

Thiết bị lặn bằng bình khí.

Thiết bị lặn bằng bình khí được xem là hàng hóa cồng kềnh chỉ có thể được gửi theo hành lý ký gửi. Nó phải được chuẩn bị như sau:

 • Bình không khí/khí nén phải được xả hết khí với nút điều chỉnh mở.
 • Dao phải được gửi theo hành lý ký gửi.
 • Súng bắn xiên phải được tháo rời. Xiên phải được bọc riêng và bảo quản bằng nguyên liệu như nhựa polystyrene.
Súng săn và súng thể thao.

Không được mang súng lên các chuyến bay do Jetstar Asia (3K) hoặc Jetstar Japan (GK) khai thác như là loại hàng hóa cồng kềnh
Chúng tôi có thể đồng ý vận chuyển súng và đạn dành cho mục đích săn bắn hoặc thể thao dưới dạng hành lý ký gửi như 1 loại hàng hóa cồng kềnh trên các chuyến bay do Jetstar (JQ) khai thác. Nếu được chúng tôi chấp nhận, những loại hàng hóa cồng kềnh này phải được đóng gói phù hợp với tất cả các luật và quy định hiện hành của quốc gia và quốc tế. Việc chấp nhận hay không tùy thuộc vào quyền quyết định của chúng tôi. Việc đăng ký mang theo súng và đạn dành cho mục đích săn bắn hoặc thể thao phải được thực hiện ít nhất hai ngày làm việc trước ngày khởi hành dự kiến của quý khách.

Hàng hóa cồng kềnh là các loại nhạc cụ.

Quý khách có thể mang lên khoang hành khách một số loại nhạc cụ được liệt vào hàng hóa cồng kềnh khi đi máy bay như sau:

 

Loại nhạc cụ Trọng lượng tối đa Kích thước tối đa Giới hạn trên chuyến bay Cách bảo quản nhạc cụ
Các nhạc cụ nhỏ 7kg 85 x 36 x 23cm Không giới hạn
 • Nếu nhạc cụ của quý khách nằm trong giới hạn kích thước và trọng lượng tối đa thì quý khách có thể để chúng trên khoang hành lý phía trên đầu.
 • Nếu nhạc cụ lớn hơn các giới hạn này thì quý khách phải mua thêm một chỗ cho nhạc cụ đó hoặc phải gửi chúng theo hành lý ký gửi.
 • Nếu quý khách định để nhạc cụ lên khoang hành lý phía trên đầu thì trọng lượng nhạc cụ đó được tính vào một phần trọng lượng hành lý xách tay.
Nhạc cụ lơn 15kg 120 x 45 x 30cm 02 nhạc cụ/ 1 máy bay
 • Quý khách có thể mang nhạc cụ lên khoang hành khách nhưng phải mua một chỗ cho nhạc cụ đó.
 • Hộp đựng phải có tay cầm để có thể thắt chặt vào ghế ngồi và đảm bảo an toàn.
 • Nếu nhạc cụ của quý khách nặng hơn 15kg thì quý khách phải gửi theo hành lý ký gửi.
Nhạc cụ quá lơn 15kg 140 x 45 x 50cm 01 nhạc cụ/ 1 máy bay
 • Quý khách có thể mang nhạc cụ lên khoang hành khách nhưng phải mua một chỗ cho nhạc cụ đó.
 • Hộp đựng phải có tay cầm để có thể thắt chặt vào ghế ngồi và đảm bảo an toàn.
 • Nếu nhạc cụ của quý khách nặng hơn 15kg hoặc quý khách đi trên máy bay A330/Boeing 787** Dreamliner thì quý khách phải gửi theo hành lý ký gửi.

 

Tất cả nhạc cụ được xem là hàng hóa cồng kềnh phải được bảo quản phù hợp trong hộp đựng mềm hoặc cứng. Những nhạc cụ lớn hơn mức quy định phải được làm thủ tục và sẽ là một phần trong hạn mức hành lý ký gửi của quý khách. Nếu quý khách cần mua một chỗ cho nhạc cụ thì hãy đặt chỗ bằng cách liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng.
Một số chuyến bay bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner tùy thuộc vào quyết định cho phép của chính phủ và quy định hiện hành mà chúng tôi có thể chấp nhận vận chuyển các loại nhạc cụ được xem là hành lý, hàng hóa cồng kềnh như trên.

0912 666 247